NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý VỀ PHONG THỦY KHI MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ

Nhà ở chung cư là xu thế cư trú tất yếu và điển hình trong đô thị hiện đại. Những khu chung cư cao tầng vừa giải quyết được vấn đề quỹ đất hạn hẹp, vừa đáp ứng được nhu cầu nhà ở cho phần lớn cư dân.Trên thực tế, tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó, tuy nhiên chưa nhiều chủ đầu tư chú trọng đến việc này. Chính vì vậy để có một căn hộ chung cư hợp phong thủy, chủ nhà nên có một số chỉnh trang nhất định.Việc bố trí phong thủy nhà chung cư, bên cạnh những nguyên tắc cơ bản của nhà ở truyền thống thì vẫn có những khác biệt cần điều chỉnh linh hoạt.


✡️✡️✡️ KHAI MÔN LẬP HƯỚNG✡️✡️✡️
Việc xác định hướng cho một căn hộ chung cư là một việc cần làm và có ý nghĩa quan trọng theo phong thủy. Nhiều người cho rằng, hướng của căn hộ là hướng cửa sổ, cửa ra ban công nơi có nhiều nắng, gió do khoảng không gian tiếp xúc trực tiếp ngoại cảnh. Từ yếu tố hướng của căn hộ kết hợp với tuổi gia chủ sẽ đưa ra cách bài trí đồ đạc cũng như trang trí nội thất theo phong thủy.
Trên thực tế cách tính này không chính xác. Những quan niêm trên đã nhầm lẫn khi coi những yếu tố về nắng về gió hay không khí là yếu tố tạo nên KHÍ trong phong thủy. Trên thực tế không phải vậy KHÍ được tạo thành bởi sự vận động và sự tương tác của con người với căn nhà.
Một thực nghiệm đơn giản cũng chỉ ra điều này.
Nếu chúng ta bịt tất cả cửa sổ, chỉ sử dụng cửa chính thì vẫn có thể sử dụng được, dù bất tiện dù khó khăn. Nhưng nếu chúng ta bịt cửa chính thì chắc chắn căn hộ đó không thể sinh hoạt được. Vì vậy hướng của căn hộ phải được tính bởi hướng cửa ra vào của căn hộ.
Phong thủy xưa có câu ” KHAI MÔN LẬP HƯỚNG” chính là nói về ý này.

Tuấn Đặng xin giới thiệu một vài dự án căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh:

Quận Bình Thạnh: Căn hộ CT Home; Căn hộ The Penta; Căn hộ Ascent Plaza

Quận Tân Bình: Căn Hộ La cosmo residence; Căn hộ Nam Minh Long; Căn hộ 251 Hoàng Văn Thụ

Quận 10: Căn hộ Hà Đô Centrosa Garden

Quận 9: Căn hộ Vin City

Quận 5: Căn hộ Ventosa

Quận Bình Tân: Căn hộ Imperial Place